அனைத்தையும் நாடி  கசக்கும் பாகற்காய்; ஒளிந்திருக்கும் நன்மைகள்

கசக்கும் பாகற்காய்; ஒளிந்திருக்கும் நன்மைகள்

2021 Dec 7

கசப்பான பாகற்காயில் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை செய்யக்கூடிய பல ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இது இரத்த சர்க்கரையை குறைப்பதோடு தொடர்புடையது என்றும், சில ஆய்வுகள் இது நீரிழிவு சிகிச்சையில் உதவும் என்று கூறுகின்றன.
கசப்பான பாகற்காய் ஒரு நிரப்பு அல்லது மாற்று மருந்தாக கருதப்படுகிறது. எனவே, கசப்பான பாகற்காயின் பயன்பாடு நீரிழிவு அல்லது வேறு எந்த மருத்துவ நிலையிலும் உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகத்தால் (FDA) அங்கீகரிக்கப்படவில்லை.

கசப்பான பாகற்காய் மற்றும் நீரிழிவு பற்றி ஆராய்ச்சி என்ன சொல்கிறது?
பிட்டர் பாகற்காய் உடலின் இரத்த சர்க்கரையை குறைப்பதில் தொடர்புடையது. ஏனென்றால், கசப்பான பாகற்காய் இன்சுலின் போல செயல்படும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது குளுக்கோஸை ஆற்றலுக்காக செல்களுக்குள் கொண்டு வர உதவுகிறது.

கசப்பான பாகற்காயின் நுகர்வு உங்கள் செல்களில் குளுக்கோஸைப் பயன்படுத்தவும், அதை உங்கள் கல்லீரல், தசைகள் மற்றும் கொழுப்புக்கு நகர்த்தவும் உதவும். பாகற்காயின் உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் முடிவடையும் குளுக்கோஸாக மாற்றுவதைத் தடுப்பதன் மூலம் உங்கள் உடலில் ஊட்டச்சத்துகளைத் தக்கவைக்க உதவலாம்.

கசப்பான பாகற்காய் இரத்த சர்க்கரையை நிர்வகிக்க முடியும் என்பதற்கான சான்றுகள் இருந்தபோதிலும், நீரிழிவு அல்லது நீரிழிவு நோய்க்கான அங்கீகரிக்கப்பட்ட சிகிச்சை அல்லது மருந்து அல்ல.

 

பல ஆய்வுகள் கசப்பான பாகற்காய் மற்றும் நீரிழிவு நோயை ஆய்வு செய்துள்ளன. நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு முலாம்பழத்தின் எந்த வடிவத்தையும் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு அதிக ஆராய்ச்சி நடத்த பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

கசப்பான முலாம்பழம் ஆரோக்கியமான மற்றும் மாறுபட்ட உணவின் ஒரு பகுதியாக உண்ணப்படலாம். உங்கள் இரவு உணவிற்கு அப்பால் கசப்பான முலாம்பழத்தை உட்கொள்வது ஆபத்தை ஏற்படுத்தலாம்

கசப்பான முலாம்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்
காய்கறிகளின் பண்புகளைக் கொண்ட ஒரு பழமாக, பாகற்காயில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி மற்றும் இரும்புச்சத்து உள்ளது. இது மருத்துவ குணம் கொண்டதாக பல கலாச்சாரங்களால் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது

கசப்பான பாகற்காய் ஒரு வெப்பமண்டல காய்கறி ஆகும். இது ஆசியா, ஆப்பிரிக்கா மற்றும் கரீபியன் பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இது அதன் கசப்பான சுவைக்காக அறியப்படுகிறது. பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதாக கருதப்படுகிறது. மிருதுவான தோல் கொண்ட சீன கசப்பான பாகற்காய் மற்றும் கூரான தோலைக் கொண்ட இந்திய கசப்பான பாகற்காய் உட்பட பல்வேறு வகையான காய்கறிகளை நீங்கள் காணலாம்.

கசப்பைக் குறைக்க பாகற்காயை குளிர்ந்த நீரில் பல மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். வெட்டப்பட்ட பாகற்காயை ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில் வைக்கவும், குளிர்ந்த நீரில் அதை மூடி வைக்கவும். பாகற்காயை 1 முதல் 3 மணி நேரம் ஊறவைக்க அனுமதிக்கவும், ஒவ்வொரு மணி நேரமும் தண்ணீரை மாற்றி, முடிந்தவரை கசப்பை நீக்கவும்.

பாகற்காயிலிருந்து கசப்பை நீக்கும் போது, ​​​​அதில் இருந்து கசப்பு சாறுகளை வெளியேற்றுவதற்கு உப்பு பெரிதும் உதவியாக இருக்கும். நீங்கள் செய்ய வேண்டியது என்னவென்றால், வெட்டப்பட்ட துண்டுகளை நிறைய உப்பு சேர்த்து தேய்க்க வேண்டும். ஒரு பாத்திரத்தில் துண்டுகளை மாற்றி, சமைப்பதற்கு முன் 20-30 நிமிடங்கள் இருக்க அனுமதிக்கவும்.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

single_template_7.php