2022 Oct 13
நாம் உயிர் வாழ வளி நீர் உணவு ஆகியவை அத்தியாவசியமானவை. இவற்றை நம் அன்றாட வாழ்விலிருந்து பிரித்துவிட முடியாது. அதிலும் உணவிற்கு முக்கிய பங்கு இருக்கின்றது. மூன்று வேளை நாம் உண்ணும் உணவு தான் நம் உடலை பாதுகாக்கவும் நம் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் ஆணிவேராய் திகழ்கிறது. ஒரு மனிதனுக்கு உணவு என்பது எவ்வளவு முக்கியமோ அதே அளவிற்கு அவன் உட்கொள்ளும் உணவின் தரமும் மிக முக்கியமாகின்றது. பொதி செய்யப்பட்ட உணவுகள் மக்களிடையே பெரும்பாலும் நுகரப்படுகின்றன. இவ்வகையான உணவைத் தெரிவு செய்து உட்கொள்ளும் போது அதன் உற்பத்தி மற்றும் காலாவதியாகும் திகதி தரம் நிறம் சுவை மணம் விலை என்பவற்றைக் கவனத்திற் கொள்ளவேண்டியது மிகமுக்கியம். நம்முடைய வாழ்க்கைக்கு உணவு எவ்வாறு அவசியமானதொன்றாகிறதோ அதைப் போலவே அவை தரமானதென்பதை நிரூபிக்கும் தரநிர்ணயமும் அவசியமாகிறது.
தர நிர்ணயம் என்பது நாம் கொள்வனவு செய்யும் உணவு தரமானது என்பதை பரிசோதித்து சான்றிதழ் வழங்குவதாகும். உணவின் தரமென்பது நிச்சயம் கருத்திற் கொள்ளவேண்டும் என்பதற்காகவே சர்வதேச தர நிர்ணய தினம் நினைவுகூரப்படுகிறது.ஒக்டோபர் 14 ஆம் திகதியாகிய இன்று தான் சர்வதேச தர நிர்ணய தினமாகும். தர நிர்ணயம் பற்றிய அறிவை பொதுமக்களுக்கு வழங்கி சமூதாயத்தில் இது பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவேண்டும் என்பதே இத் தினத்தின் முக்கிய நோக்கமாகும். தரப்படுத்தலை எளிதாக்குவதில் கவனம் செலுத்தும் ஒரு சர்வதேச அமைப்பை உருவாக்க முடிவு செய்து 1946 ஆம் ஆண்டு 25 நாடுகளின் பிரதிநிதிகள் இணைந்து லண்டனில் ஒன்று கூடி ஒக்டோபர் 14 ஆம் திகதியை சர்வதேச தர நிர்ணய தினமாக தேர்ந்தெடுத்தனர்.
இதனடிப்படையில் உலகளாவிய ரீதியில் மக்களின் ஆரோக்கியத்தைக் கவனத்திற் கொண்டு உணவுப் பாதுகாப்புத் தொடர்பான கண்காணிப்பு சுகாதார அமைப்புகள் மற்றும் நிறுவனங்கள் இயங்கி வருவதோடு அனைத்துலக உணவு பாதுகாப்பு நிறுவனம் உலக வள மையம் உலக உணவு திட்டம் அமைப்பு உணவு மற்றும் வேளாண்மை அமைப்பு மற்றும் அனைத்துலக உணவு தகவல் ஆலோசனை நிறுவனம் போன்ற அமைப்புகள் உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் உணவு சுகாதாரம் முதலியனவற்றை எடுத்துரைக்கின்றன.
நிலைத்தன்மை உயிரியற் பல்வகைமை காலநிலை மாற்றம் ஊட்டச்சத்து பொருளாதாரம் மக்கள்தொகை வளர்ச்சி நீர் வழங்கல் மற்றும் உணவுக்கான அணுகுமுறைகள் போன்ற பல்வேறு பிரச்சினைகளையும் கருத்திற்கொண்டு இவ்வமைப்புகள் மக்களின் நலன் கருதி பல்வேறு வகையிலான ஆராய்ச்சிகளையும் மேற்கொண்டு வருகின்றன.
சிறந்த தரத்துக்கான அனைத்துலக நிறுவனம் (I.S.O.) அனைத்துலக மின் தொழில்நுட்ப ஆணையம் (I.E.C) அனைத்துலகத் தொலைத்தொடர்பு ஒன்றியம் (I.T.U.) ஆகிய நிறுவனங்களின் வழிமுறைகளுக்கு உட்பட்டு உலகத் தரங்களை உருவாக்கப் பாடுபடும் தொழில்துறை வல்லுநர்களின் சேவையைப் பாராட்டவும் பொருள்கள் மற்றும் சேவைகளில் விளங்க வேண்டிய சீர்மைத் தன்மையின் அவசியத்தை உலகளாவிய ரீதியில் வலியுறுத்தவும் ஏற்ற நாளாகத் திகழ்கிறது.
தரச்சான்றிதழானது உணவு பற்றிய சரியான விபரங்கள் கிடைக்கப்பெற்ற பின்னரும் அந்த உணவு வகைகளைப் பல்வேறு ஆய்வுபடுத்தலுக்கு உட்படுத்தியப் பின்னரும் தான் இத்தரச் சான்றிதழ் உணவுச் சுட்டிகளில் பொறிக்கப்படுகின்றன. குறிப்பாக நாம் இன்று துரித உணவுகளையே அதிகளவு பயன்படுத்துகிறோம். அதற்கமைய தரநிர்ணயம் பற்றி அறிந்து அதனை வாங்கும் முன் தரச்சான்றிதழ்கள் பொறிக்கப்பட்டுள்ளனவா? என்று பார்த்துவிட்டு வாங்குவது அவசியமாகும்.
அவற்றை நாம் அலட்சியப்படுத்தினால் அது தனிமனித ஆரோக்கியத்தை மட்டுமல்லாது ஒரு சமூதாயத்தின் ஆரோக்கியத்தையே பாதிக்கும். ஆகவே தரப்படுத்தல் என்பது நாம் கருத்திற்கொள்ள வேண்டும். ISO,SLS என்பன பொதி செய்யப்பட்ட உணவுகளில் பொறிக்கப்படும் தரச்சான்றிதழ்களுக்கு உதாரணமாகும்.
ISO என்றால் என்ன?
ISO என்பது தரநிலைப்படுத்தலுக்கான சர்வதேச அமைப்பாகும். அதன் விரிவாக்கம் International Organization for Standardization என்பதாகும்.
நீங்கள் கொள்வனவு செய்யும் உணவுப்பொதியல் இவ்வாறு ISO முத்திரை பொறிக்கப்பட்டிருப்பின் குறித்த பொருள் சர்வதேச ரீதியாக தரநிர்ணயப்படுத்தப்பட்டுள்ளது என்று அர்த்தம்.
SLS என்றால் என்ன?
SLSI (Sri Lanka Standards Institution) என்பது தரநிலைப்படுத்தலுக்கான சர்வதேச அமைப்பின் துணைநிறுவனமாக இலங்கையில் உள்ள தரச்சான்றிதழ் அமைப்பாகும். அவ் அமைப்பினாலேயே உணவுப்பொருட்களுக்கு SLS சான்றிதழ் வழங்கப்படுகிறது. ஆகையால் SLS முத்திரை பொறிக்கபட்டிருப்பின் அவ் உணவானது தரச்சான்றிதழ் பெற்றுள்ளது என அறியலாம்.
இனிமேல் நீங்கள் பொதி செய்யப்பட்ட உணவுகளை கொள்வனவு செய்யும் போது அவை ISO அல்லது SLS சான்றிதழ் பொறிக்கப்பட்டுள்ளனவையா என்று கவனித்தப் பாருங்கள். ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு எவ்வாறு உணவு அவசியமோ அதேபோல் ஆரோக்கியமான உணவுக்கு தரம் அவசியம் என்பதை மறந்துவிடாதீர்கள்.