2020 Nov 30
நாம் உண்ணும் உணவோடு சிறிதளவு வெள்ளரிக்காய் சேர்த்துக் கொள்வதால் பல நன்மைகள் கிடைக்கின்றன. வெள்ளரிக்காயில் விட்டமின்கள் என ஏதுமில்லை ஆனால் சோடியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், கல்சியம், மக்னீசியம், குளோரின், சிலிகன் மற்றும் கந்தகம் போன்ற தாதுப் பொருட்கள் காணப்படுகின்றன. அனைத்து மரக்கறி சந்தைகளிலும் வெள்ளரிக்காயினை மலிவான விலையில் பெற்றுக் கொள்ள முடியும் இருப்பினும் நாம் எவரும் கண்களின் கருவளையத்திற்கு வைப்பதை தவிர வேறெதற்காகவும் வெள்ளரிக்காயினை உபயோகிப்பதில்லை. வெள்ளரிக்காயினை அடிக்கடி உண்ணுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் சில,
அடிக்கடி நாவறண்டு போதல், உடல் உஷ்ணம் அதிகமாக உள்ளவர்கள் மற்றும் பசியில்லாமல் அவதிப்படுவோர் தினமும் வெள்ளரிக்காய் சாப்பிட்டு வந்தால் சிறந்த நிவாரணம் கிடைக்கும்.
புகைப்பிடிப்பதனால் உடல் பல பாதக விளைவுகளுக்கு உள்ளாகின்றது. அவற்றுள் ஒன்று தான் குடலில் நிகோடின் நஞ்சு சேர்ந்து குடலை சீரழிப்பதும். வெள்ளரிக்காய்க்கு இந்த நஞ்சினை நீக்கும் ஆற்றலுண்டு.
மூளை அதிகமாக வேலை செய்வதனால் ஏற்படும் சூட்டினை தணித்து மூளைக்கு புத்துணர்ச்சியும் வலிமையும் வழங்கக் கூடிய ஆற்றல் வெள்ளரிக்காயில் உண்டு.
சிறுநீர்ப்பிரிவைத் தூண்டுவதோடு இரைப்பையில் ஏற்படும் புண்கள் மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்றவற்றை குணப்படுத்தக் கூடியது.
சிலருக்கு குடலில் ஏற்படும் புண்களின் காரணமாக வாயில் துர்நாற்றம் வீசுவதுண்டு. வெள்ளரிக்காய் தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் வாயில் துர்நாற்றம் வீசுவது குறையும்.
ஈறுகளில் வீக்கம், வலி மற்றும் இரத்த கசிவினால் அவதியுறுவோர் தினமும் வெள்ளரிக்காய் சாப்பிட்டு வர நிவாரணம் பெற முடியும்.
அதிக எடை மற்றும் தொப்பை உள்ளவர்கள் தினமும் வெள்ளரிக்காய் சாப்பிட்டு வர வயிற்றுப் பகுதிகளின் தேவையற்ற கொழுப்பு கொஞ்சம் கொஞ்சமாக கரைந்து தொப்பை குறைவதோடு உடல் எடையும் கட்டுப்பாட்டுக்குள் வருகிறது.
வெள்ளரிக்காயினை சாப்பிடும் போது மேலும் மேலும் சாப்பிட தூண்டுமளவு சுவையும் குளிர்ச்சியும் மிக்கது எனினும் வெள்ளரிக்காய் அதிகளவில் உட்கொள்வது உயிருக்கு ஆபத்தான ஒன்றாகும். வெள்ளரிக்காயினை உண்ணும் போது அதில் கசப்பான சுவையொன்றினை உணர்ந்திருப்போம். இதற்கு காரணம் அதிலுள்ள குக்குர்பிடசின்கள் மற்றும் டெட்ராசைக்ளிக் ட்ரைடர்பெனாய்டுகள் எனப்படும் நச்சுப்பதார்த்தங்களே. இவை அதிகளவில் உடலில் சேரல் ஆபத்தானது ஆகவே வெள்ளரிக்காயினை உள்ளெடுக்கும் அளவில் கவனம் கொள்ளவும்.