2020 Oct 20
நவபிரசாதம் 04
அக்கார அடிசில்
தேவையான பொருட்கள்
அரிசி = 1 கப்
பயத்தம் பருப்பு = 1/4 கப்
பால் = தேவையானளவு
நெய் = தேவையானளவு
வெல்லம் = 2 1/2 கப்
ஏலப்பொடி = 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து 2 தேக்கரண்டி நெய் ஊற்றி கழுவி வைத்த அரிசி மற்றும் பயத்தம் பருப்பை வறுத்துக் கொள்ளவும்.
அதன் பின் 5 கப் பாலூற்றி அரிசியையும் பயத்தம் பருப்பையும் வேக விடவும்.
இன்னொரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து நீர் மற்றும் வெல்லம் சேர்த்து கரைத்து வடிகட்டிக் கொள்ளவும்.
அதன் பின் வடிகட்டிய வெல்லக் கரைசலுடன் வேகவைத்த அரிசிக் கலவையை சேர்த்து சிறிய அளவில் தீ வைத்து கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும். சிறிது நேரத்தின் பின் நெய் ஊற்றி ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கிக் கொள்ளவும்.
இப்போது பூஜைக்கான அக்கார அடிசில் தயார்.