2020 Oct 23
நவபிரசாதம் 07
எலுமிச்சை சாதம்
தேவையான பொருட்கள்
வடித்து வைத்த சாதம் – 1 கப்
எலுமிச்சை – 3
எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி
கடுகு – 1 தேக்கரண்டி
கடலை பருப்பு – 1 தேக்கரண்டி
உளுந்தம் பருப்பு – 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் – 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் – 3
பச்சை மிளகாய் – 3
துருவிய இஞ்சி – 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயத்தூள் – சிறிதளவு
மஞ்சள் தூள் – சிறிதளவு
உப்பு – சிறிதளவு
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு
கொத்தமல்லி தழை – சிறிதளவு
முந்திரி பருப்பு – 15
செய்முறை
ஒரு கப் உதிரியாக வடித்த சாதத்தை எடுத்து ஆற வைத்துக் கொள்ளவும்.
கொத்தமல்லி, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் ஆகிவற்றை பொடியாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
எலுமிச்சை பழத்தை பிழிந்து சாறு எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்து அடுப்பில் வைத்து அடுப்பில் வைத்து முந்திரி பருப்பினை வறுத்து எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
இன்னொரு பாத்திரத்தை எடுத்து அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் சூடானதும் கடுகு போட்டு கடுகு வெடித்ததும் உளுந்தம் பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய், துருவிய இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள், மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக வதக்கவும். தாளித்த பொருட்களுடன் எலுமிச்சை சாற்றினை சேர்த்து இறுதியாக வறுத்த முந்திரி பருப்பினை சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
தாளித்து வைத்திருக்கும் இந்தக் கலவையுடன் சாதத்தை சேர்த்து கிளறி கொத்தமல்லி தழை தூவிக் கொள்ளவும்.
இப்போது பூஜைக்கான எலுமிச்சை சாதம் தயார்