2022 Apr 28
டெஸி ட்விஸ்ட் உடனான கொழும்பின் வீதிகடை
கடந்த சில வருடங்களாக கொழும்பில் புதிய பல நல்ல மெனுக்களுடன் வீதிகடைகள் உருவாகி வருகின்றன. அவ்வாறான வீதிகடை பட்டியலுள் அடங்க கூடிய வகையில் மெரின் ட்ரைவ் மற்றும் ப்ராங் ப்ஃபோர்ட் ப்ளேஸ் சந்திக்கும் இடத்தில் “டெஸி இட்டாலியன்” என்ற நோக்குடன் பெண் ஒருவரால் நடத்தப்படும் கடை தான் குலாபி ரன் ஆகும். பார்ப்பதற்கே கண் கவரும் அலங்காரங்களுடனான இக்கடைக்கு வரும் வாடிக்கையாளர்கள் தமது வாகனங்களை தரிப்பதற்கான இடவசதியும் உண்டு. அதனால் நாங்கள் ஆறுதலாக மெனுவில் இருந்த பல டிஷ்களை முயற்சி செய்ய முடிந்தது.
பாணி பூரி (ரூபாய் 350) [4/5]
அவர்களது பாணி பூரியை வைத்தே அவர்களுடைய உணவகத்தினை பற்றி கூற முடியும். உண்மையிலேயே சுவை மற்றும் அளவு என இரண்டிலுமே அவர்களது பாணி பூரி குறை கூற முடியாத அளவிற்கு இருந்தது. இந்த டிஷ் நீங்கள் பிறருடன் பகிர்ந்து கொள்ள கூடிய ஓர் டிஷ்ஷாகும் ஆனால் நான் யாருடனும் பகிர்ந்து கொள்ள போவதில்லை. சேவரி மற்றும் ஸ்வீட்னஸ் இரண்டையும் ஒருங்கே சுவைக்க விரும்பினால் இவர்களது பாணி பூரியை முயற்சியுங்கள்.
தாஹி பூரி (ரூபாய் 350) [5/5]
இந்த டிஷ் வெளிநாடுகளில் பிரபலமான ஒன்று. முன்பு குறிப்பிட்டிருந்த பாணி பூரியை போலவே இதுவும் அதே வகையான ப்ளேவர்களால் ஆனது தான் ஆனால் கன்டிமன்ட்டின் ஹர்பல் நோட்ஸினை சற்று அதிகமாக முன்நிலைபடுத்துவதாக இருந்தது. இது தனது ப்ளேவர் மற்றும் புத்துணர்வு ஊட்டல் மூலமாக மனதில் இடம்பிடித்து விடும். இனி நான் வேலையிலிருந்து வீட்டுக்கு செல்லும் போது இதில் ஒரு பெக்கினை வாங்கி செல்ல உள்ளேன்.
ரஸ்மலாய் (ரூபாய் 250) [4/5]
குலாபியில் உள்ள உணவுகளில் ரஸ்மலாய் பற்றி விளக்குவது சற்று சிக்கலான ஒன்று ஆனால் இது இனிப்பு பிரியர்களுக்கான ஒன்று. இது தனது இனிப்பு மற்றும் ப்ளேவரில் சிறப்பாக விளங்குகிறது. இது ஓர் ஆடம்பரமான உணவு ஏனெனில் இதில் பிஸ்தா இடம்பெற்றிருந்தது.
மட்கா குல்பி (LKR 250) [5/5]
இதன் தோற்றம் மிகவும் க்யூட்டான ஒன்றாக இருந்தது. மாலை 5மணியளவில் கொழும்பு எவ்வளவு பரபரப்பான மற்றும் சூடான சூழலில் இருக்கும் என்பது நமக்கு தெரியும். இந்த நேரத்தில் என்னை கூல் செய்யும் டிஷ்ஷாக இது மாறியது. இதனுடைய சுவை, தோற்றம் என இரண்டுமே இந்திய வீதி உணவகங்கள் பற்றிய எனது எதிர்பார்ப்பினை திருப்தி செய்தது. மாலை 4மணியளவில் மெரின் ட்ரைவ் பக்கம் நீங்கள் செல்வீர்களாயின் இந்த டிஷ்ஷினை கண்டிப்பாக முயற்சியுங்கள்.
செவ்வியான் (LKR 250) [3/5]
ப்ளேவர் அதிகமாகவுள்ள உணவினை நீங்கள் விரும்பாதவர்களாயின் இதோ உங்களுக்கான டிஷ். இதில் அதிகமான வெனிலா சுவை இருந்தது. இது என்னுடைய ப்ஃவரிட் டிஷ் அல்ல ஆனால் நீங்கள் வேண்டுமானால் முயற்சித்து பார்க்கலாம்.
மும்பை பிட்ஸா (LKR 450) [5/5]
டெஸி இட்டாலியன் ப்ஃஷன் என்ற வார்த்தையை கேட்டதிலிருந்து நான் எதிர்ப்பார்த்திருந்த டிஷ். இது நாம் சாதாரணமாக சாப்பிடும் பிட்ஸா போல கிடையாது ஆகையால் தின் மற்றும் க்ரஸ்ட்டினை எதிர்ப்பார்க்க வேண்டாம். இதன் மாவின் அமைப்பு மிக மெருதுவாக இருந்தது. இதன் டொப்பிங்ஸ் எதிர்ப்பாராத விதமாக ஸ்பைஸியாக இருந்தது. நீங்கள் முழு உணவாகவோ ஸ்நெக்காகவோ உண்ண விரும்பினால் இது சரியான தேர்வாக இருக்கும். நாம் வழமையாக சாப்பிடும் பிட்ஸா போல் இல்லாவிட்டாலும் இது சுவையாக தான் இருந்தது.
ஜிகர்தண்டா தூத் (LKR 300) [3/5]
இந்த பெயர் மிகவும் பிரபலாமானது ஆனால் எனக்கு பெரிதாக பிடிக்கவில்லை. என்னை தவறாக புரிந்து கொள்ள வேண்டாம். மட்கா குல்ஃபி உடன் ஒப்பிடும் போது இது இரண்டாவது தான். ஏனெனில் இது பாரம்பரிய முறையில் தயாரிக்கப்பட்டிருந்தது.
வெளித்தோற்றம்
சூரிய கதிர் ஔிகள் பட்டு தெரிக்கும் பின்க் நிற தள்ளு வண்டி தான் இந்த உணவகம். நீங்கள் பல மணி நேர வேலைப்பளுவிற்கு பின் வீடு திரும்பும் போது ரிலாக்ஸாக உட்கார்ந்து சாப்பிடவும் வீட்டிற்கு பெக் செய்து கொண்டு போகவும் சிறந்த ஓர் தெரிவாக குலாபி ரன் இருக்கும். இங்கு வேலை செய்வோர் மற்றும் உரிமையாளர் என இருவருமே மிகவும் நட்பான சேவையினை வழங்கியமை இவர்களது உணவிற்கு தனி சுவையினை தேடி தருகிறது.
குறிப்பு: நீங்கள் இங்கு செல்லும் போது கண்டிப்பாக குல்ஃபியினை ட்ரை செய்யுங்கள்.